Kế hoạch phát động phong trào thi đua thực hiện cải cách hành chính (Chuyên đề: thi đua thực hiện ứng dụng dịch vụ công trực tuyến năm 2020

Phát động phong trào thi đua thực hiện cải cách hành chính

(Chuyên đề: thi đua thực hiện ứng dụng dịch vụ công trực tuyến năm 2020)

Căn cứ Kế hoạch số 718/K-PGDĐT.TĐKT ngày 18 tháng 8 năm 2020 của Phòng Giáo dục Đào tạo về việc Phát động phong trào thi đua thực hiện cải cách hành chính (Chuyên đề: thi đua thực hiện ứng dụng dịch vụ công trực tuyến năm 2020).

Nhằm góp phần thực hiện có hiệu quả công tác cải cách hành chính (CCHC) giai đoạn 2011 – 2020 nói chung và năm 2020 nói riêng của huyện Tam Nông cũng như của ngành giáo dục. Trường Tiểu học Tràm Chim 2 xây dựng Kế hoạch phát động phong trào thi đua thực hiện cải cách hành chính năm 2020 với nội dung như sau:

1. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

Nhằm thực hiện có hiệu quả các nội dung, chương trình CCHC năm 2020 của Huyện cũng như của ngành giáo dục. Đảm bảo các chỉ tiêu chỉ số cải cách hành chính của Huyện năm 2020.

Kịp thời biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua thực hiện CCHC cụ thể là: thi đua thực hiện ứng dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 trong năm 2020.

1. NỘI DUNG THI ĐUA
  2. Thi đua đề xuất các giải pháp, sáng kiến, các mô hình thiết thực, hiệu quả trong thực hiện CCHC.
  3. Thi đua thực hiện ứng dụng dịch vụ công trực tuyến: đảm bảo tỷ lệ thủ tục hành chính (TTHC) được ứng dụng trực tuyến mức độ 3, 4 có phát sinh hồ sơ trong năm đạt từ 50% trở lên; tỷ lệ hồ sơ TTHC được xử lý trực tuyến mức độ 3, 4 phát sinh từ 40% số hồ sơ TTHC trở lên.

III. ĐỐI TƯỢNG THI ĐUA

Viên chức và người lao động làm việc trong đơn vị Trường Tiểu học Tràm Chim 2.

1. HÌNH THỨC KHEN THƯỞNG

Hiệu trưởng xem xét đề nghị Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc.

1. TIÊU CHUẨN XÉT KHEN THƯỞNG

– Đối với tập thể: đơn vị xây dựng kế hoạch triển khai, thực hiện có hiệu quả, thiết thực, đảm bảo về số lượng và chất lượng các nội dung theo yêu cầu Kế hoạch đề ra.

– Đối với cá nhân: có thành tích xuất sắc trong việc tuyên truyền, vận động và hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến; có sáng kiến hoặc giải pháp hiệu quả áp dụng tại đơn  vị.

1. THỜI GIAN ĐĂNG KÝ THI ĐUA

Đơn vị xây dựng Kế hoạch phát động thực hiện và đăng ký thi đua gửi về (Phòng Giáo dục và Đào tạo) và cơ quan thường trực (Phòng Nội vụ) để tổng hợp và theo dõi thực hiện.

VII. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Hiệu trưởng xây dựng Kế hoạch phát động phong trào thi đua thực hiện cải cách hành chính năm 2020; Tổ chức triển khai và phát động phong trào thi đua đến toàn thể việc chức, người lao động trong đơn vị.
  2. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tạo động lực mạnh mẽ cho phong trào thi đua, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của đơn vị.
  3. Tổ chức sơ kết, tổng kết phong trào thi đua theo đúng kế hoạch; kịp thời khen thưởng và đề nghị cấp trên khen thưởng tập thể và cá nhân tiêu biểu, xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ.
  4. Tuyên truyền, vận động viên chức, người lao động có những sáng kiến, giải pháp hữu ích trong công việc.

Trên đây là kế hoạch phát động phong trào thi đua thực hiện cải cách hành chính năm 2020 của Trường Tiểu học Tràm Chim 2./.

Nơi nhận: HIỆU TRƯỞNG
– Phòng Nội vụ Huyện;